Đang gửi...

Nokia 8800 Mạ Vàng 24K

Quy trình mạ vàng chuyên nghiệp gồm 11 bước như sau

Bước 1: Kiểm tra bề mặt vật cần mạ vàng

Có nhiều loại bề mặt với cấu tạo và chất kiệu khác nhau., mỗi chất liệu bề mặt khác nhau như vậy lại có các công nghệ và kỹ thuật mạ vàng khác nhau (khác nhau về dung dịch, hóa chất, quy trình mạ vàng, sơn xịt mạ vàng…). Đặc biệt, với những bề mặt đặc biệt, có chất liệu phức tạp cần kiểm tra bằng máy phổ kế huỳnh quang tia X (một công cụ kiểm tra chất liệu hiện đại) để có thể nhận biết chính xác được những thành phần kim loại chứa bên trong vật thể cần mạ để từ đó lựa chọn được loại kỹ thuật mạ vàng phù hợp. Thông thường, thời gian kiểm tra sẽ mất khoảng ít nhất 3h.

Bước 2: Tiến hành gia công cho bề mặt vật liệu

Tất cả bề mặt vật liệu trước khi muốn mạ vàng với máy xi vàng đều cần phải được (kể cả đó là bề mặt chưa từng mạ vàng trước đó). Việc gia công bề mặt đảm bảo làm sạch lớp gỉ, lớp bị oxi hóa, giúp cho kim loại gốc trên bề mặt vật liệu có thể dễ dàng gắn chặt với lớp vàng mạ. Bước này thường được tiến hành trong khoảng 1h hoặc hơn tùy tường trường hợp.

Bước 3: Đánh bóng bề mặt vật liệu cần mạ vàng

Việc đánh bóng bề mặt vật liệu cần mạ vàng là tiền đề để tạo được lớp mạ nhẵn bóng như gương. Công việc này gồm 2 giai đoạn là đánh bóng vật lý và đánh bóng điện hóa, tiêu tốn khoảng 1h đến hơn 1h tùy từng trường hợp.

Bước 4: Tẩy dầu điện hóa và các chất bẩn khác trên bề mặt

Sau quá trình mài, đánh bóng vật liêu, phía trên bề mặt sẽ chứa rất nhiều chất bẩn như mồ hôi tay, dầu mỡ, các chất hữu cơ,… Nếu không tiến hành tẩy dầu và các chất bẩn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới bề mặt lớp mạ, tạo “vết” trên bề mặt lớp mạ. . Thời gian tẩy dầu điện hóa và vệ sinh bề mặt mất khoảng 2h.

Bước 5: Tiến hành hoạt hóa bề mặt vật liệu

Trong quy trình mạ vàng tiêu chuẩn thì hoạt hóa bề mặt vật liệu là điều không thể thiếu, giúp cho lớp mạ bám dính với với vật liệu cần mạ, và làm cho các kim loại hoạt động bề mặt có thể dễ dàng gắn kết với lớp vàng được mạ. Quá trình hoạt hóa được tiến hành ở nhiều dung dịch khác nhau với thời gian hoạt hóa khá nhanh (khoảng 15 – 30 ph).

Bước 6: Mạ lót kim loại

Bước mạ lót kim loại đem lại 2 tác dụng gồm:
+ làm lớp trung gian gắn chặt lớp nền kim loại với lớp vàng mạ.
+ Giúp phủ lấp hết các khe kẽ nhỏ và làm mịn bề mặt nhám của bề mặt vật liệu.

Mạ lót kim loại thường được thực hiện trong khoảng 30 – 90 ph tùy từng loại bề mặt.

Bước 7: Mạ mờ, mạ dày bề mặt:

Lớp mạ này có thể là lớp mạ nền làm từ các chất liệu như bạc, đồng hay một số loại chất liệu riêng khác. Tác dụng của lớp mạ này chính là đảm bảo độ bền cho lớp mạ bởi chúng rất cứng và dày. Thời gian dành cho bước này có thể dao động trong khoảng từ 30 ph – 1h.

Bước 8: Mạ bóng bề mặt

Mạ bóng bề mặt là công nghệ mạ vàng khá đơn giản trong quy trình mạ vàng nhưng lại có vai trò khá quan trọng. Đây là lớp mạ quyết định sản phẩm được mạ vàng có tính thẩm mỹ cao hay không. Công đoạn này chỉ tốn khoảng 15-20 ph.

Bước 9: Tiến hành mạ vàng vật liệu

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà Vina Gold Art sẽ lựa chọn công nghệ mạ vàng cũng như loại vàng phù hợp như 18k, 20k và 24k. Tùy thuộc vào độ dày cũng như loại vàng được chọn để mạ mà thời gian mạ vàng cũng có thể khác nhau.

Bước 10: Tạo bóng cho bề mặt

Tạo bóng cho bề mặt bằng một lớp sơn lót bóng có thể vừa bảo vệ lớp mạ bề mặt, vừa gắn kết lớp mạ đó với lớp sơn phủ Nano được dùng tới ở bước cuối cùng. Thời gian chờ cho sơn khô là khoảng 2h.

Bước 11: Phủ cứng bề mặt vật liệu bằng sơn nano

Phủ cứng bề mặt vật liệu bằng sơn nano là công đoạn cần thiết của kỹ thuật mạ vàng, tạo một lớp sơn cứng cho bề mặt, giúp bảo vệ lớp mạ vàng 24k được tốt và bền hơn. Để chờ sơn khô sẽ cần khoảng 3h.

Như vậy, thời gian thực hiện một quy trình mạ vàng 1 sản phẩm sẽ mất khoản thời gian từ 1-2 ngày. Tùy loại vật liệu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phủ sơn nano hoặc dán nilong bảo vệ. Vina Gold Art sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng về vấn đề này sao cho đảm bảo chất lượng sản phẩm được tốt nhất.

Trên đây là một vài kỹ thuật mạ vàng cùng 11 bước trong quy trình mạ vàng.

Quá trình mạ vàng khá kỳ công, đồi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ tới từng chi tiết mới có thể tạo nên những sản phẩm mạ vàng chất lượng cao. Ngoài ra, quy trình mạ vàng cũng như các chất phụ gia bổ sung có thể được vận dụng linh hoạt để cho phù hợp với bề mặt các kim loại đặc biệt.

Xem Thêm
Chính hãng
Chính hãng

Bảo hành dài hạn

63 tỉnh thành
63 tỉnh thành

Giao hàng tận nơi

Tư vấn tận tình
Tư vấn tận tình

Hỗ trợ 24/7

Chính sách hậu mãi
Chính sách hậu mãi

Bảo trì trọn vòng đời sp