Đang gửi...

Số 234 Thái Hà, Đống đa, Hà Nội

Tại sao điện thoại vertu đắt nhất thế giới 

Ở tại Việt Nam hiện nay, Vertu Signature S White Gold Pave Baguette Diamonds, Vertu Signature S Yellow Gold Full Pave Baguette Diamonds có giá tới hơn 1,9 tỷ đồng

Cũng như những món hàng khác, điện thoại cũng có những nhãn hiệu được liệt vào hàng xa xỉ. Tôi không nhắc tới hãng iPhone - bởi ở thời đại này, iPhone (và có lẽ là điện thoại thông minh nói chung chung) không còn là thứ hàng xa xỉ nữa, tôi đang nói tới Vertu và những chiếc điện thoại đắt nhất có trị giá tới cả ngàn USD của họ. Ta có thể coi Vertu trong thị trường điện thoại là Gucci của thế giới thời trang, là Rolls-Royce của thế giới xe hơi, là Rolex của thế giới đồng hồ và là Batman/Iron Man/Black Panther của thế giới siêu anh hùng.

Những chiếc điện thoại họ làm ra được đính đá quý, được chế tác bằng tay có trị giá tới hàng ngàn USD đã từng có thời... chết đứng trên thị trường. Đã từng là công ty con của Nokia, hiển nhiên là những chiếc điện thoại Vertu sẽ dựa trên những công nghệ chế tạo điện thoại của một gã-khổng-lồ-một-thời này.

vertu-cao%20cap%20chinh%20hang

Khi hãng Nokia chuyển qua tập trung vào hdh Windows Phone (và rồi thậm chí cũng chết ở trong đó, nhiều lần), Vertu đã gặp vô vàn khó khăn trong công cuộc bán những chiếc điện thoại đã có công nghệ lỗi thời lại còn siêu đắt của mình. Rồi dần dần, họ chọn nền tảng Android để mà tiến tới. Họ cho ra mắt Vertu Ti hồi năm 2013, nhằm thể hiện với thị trường rằng mình chưa đi đâu cả.

Tua nhanh tới thời điểm của 2017 này, nhân tiện khi Vertu vừa tuyên bố đóng cửa nhà máy sản xuất, dừng mọi hoạt động sản xuất vào ngày hôm nay, ta ngồi mổ xẻ xem những yếu tố gì đã khiến những chiếc điện thoại đóng mác Vertu lại đắt đỏ đến vậy.

Nếu tiền không phải là giới hạn, điện thoại có thể "chất chơi" tới đâu?
Khi mà thị trường điện thoại tràn ngập những mặt hàng flagship mới mỗi tháng, hoặc tới từ những nhãn hàng nổi tiếng (như Samsung, Apple) hay những công ty nhỏ hơn tại Trung Quốc (Xiaomi, OPPO), đã có những yếu tố riêng của Vertu đã khiến nó đặc biệt, khác hẳn với những người anh em cũng là điện thoại của chúng.

Hồi những năm thập niên 1990, khi mà chẳng ai động tới từ “xa xỉ”, những nhà thiết kế tại Vertu đã đặt ra một câu hỏi rằng “Nếu tiền không phải là trở ngại, thì họ có thể làm ra được thứ gì?”. Một câu hỏi táo bạo, “chưa từng được đưa ra” trong bất kì cuộc họp nào, đó là lời kể lại của Hutch Hutchinson, trưởng ban thiết kế tại Vertu. Và thế là họ tạo ra một dòng điện thoại chỉ bao gồm những thành phần tinh túy bậc nhất (và hiển nhiên là đắt đỏ cũng bậc nhất).

Những viên đá quý, những vật liệu bền chắc đắt tiền, và kể cả một màn hình hoàn toàn bằng sapphire đã khiến chúng thành một món hàng chống xước chỉ những ai giàu có mới có thể mua.

Người ta chỉ nghĩ đó là một cái màn hình gương kính sang chảnh, nhưng thực ra chẳng phải vậy. Màn hình sapphire ấy là để bảo vệ những gì bên dưới nó. Và thứ vật liệu cứng thứ hai thế giới, chỉ đứng sau kim cương được dùng để sản xuất điện thoại này không phải tự nhiên mà có, nó được tạo nên bằng công nghệ riêng.

Họ sử dụng một thứ có tên là “hạt giống sapphire”, có kích cỡ và hình dáng của một quả nặng dùng để chơi hockey. “Hạt giống sapphire” được trộn trung với một loại nhôm oxide và vật liệu sapphire thô (chưa phải dạng tinh thể), chúng được đặt vào một thiết bị đặc biệt để làm nóng nó lên nhiệt độ 2.000 độ C, để các thành phần hòa vào với nhau.

Mục khác

Chính hãng
Chính hãng

Bảo hành dài hạn

63 tỉnh thành
63 tỉnh thành

Giao hàng tận nơi

Tư vấn tận tình
Tư vấn tận tình

Hỗ trợ 24/7

Chính sách hậu mãi
Chính sách hậu mãi

Bảo trì trọn vòng đời sp