Đang gửi...

Thế giới ai cũng cần có một chiếc Vertu

Như hầu hết các bạn có thể đã nghe nói đến đồng hồ cao cấp đeo tay

Công ty điện thoại Vertu gần đây đã phá sản. Đó thực sự là một tuyên bố quá tao nhã - sau khi được bán ba lần kể từ khi ban đầu được Nokia giảm giá, chủ sở hữu ban đầu của thương hiệu, công ty không thể đáp ứng các nghĩa vụ. Và sau đó tổ chức một cuộc đấu giá thanh lý nơi Vertu bán hết mọi thứ từ bàn văn phòng đến máy in.

Đối với nhiều người đam mê điện thoại, Vertu không chỉ là một công ty sản xuất các sản phẩm không thể cạnh tranh về cái gọi là tốc độ và nguồn cấp dữ liệu. Một số người cho rằng Vertu đã bán quá nhiều đống rác thải. Nhưng, đó không phải là trường hợp nào cả. Và tôi lập luận rằng định vị của Vertu trên thị trường không phải là kỳ quặc, điều đó là cần thiết.

Khi Vertu bùng nổ tại hiện trường vào năm 2002, công ty đã có một dòng thiết bị cầm tay và họ gọi nó là dòng Signature. Chúng có giá dao động từ khoảng 6.000 đô la cho một mô hình thép không gỉ đến 35.000 đô la cho một điện thoại bạch kim. Nhiều biến thể hơn bao gồm vàng vàng với kim cương pavé đến một lần đạt 400.000 đô la. Đây là một điện thoại GSM ba băng tần với màn hình đơn sắc. Nó nổi bật với vòng bi ngọc ruby ​​dưới mỗi phím trên bàn phím. Được làm bằng gốm, màn hình được phủ bằng tinh thể sapphire cứng. Tất cả các bao bì là tuyệt đẹp? Một nút quyết định ở bên cạnh của điện thoại kết nối bạn ngay lập tức với dịch vụ trợ giúp cao cấp có tên Vertu Conc Gọi, hai mươi bốn giờ một ngày, bảy ngày một tuần, miễn phí. Tất cả điện thoại của công ty cũng được lắp ráp bằng tay tại Hampshire, nước Anh.

Điều thú vị về Vertu đối với tôi, với tư cách là một người hâm mộ của công ty và là người sở hữu một trong hầu hết mọi mô hình mà công ty đã thực hiện, là Vertu thực sự thành công như thế nào. Bạn sẽ nghĩ từ những gì tôi đã viết ở trên rằng không có nhiều kẻ hút tiền ngoài kia sẵn sàng chi 10.000 đô la cho một chiếc điện thoại, nhưng bạn đã nhầm.

Trước hết, Vertu đã có một giai đoạn bảy năm dễ dàng mà không phải lo lắng về việc bị đuổi khỏi lĩnh vực công nghệ với iPhone thay đổi thế giới và sau đó là người theo dõi, Android. Được sở hữu bởi Nokia vào thời điểm đó, Vertu đã giới thiệu các phiên bản tùy biến của các HĐH dựa trên Symbian khác nhau, ví dụ như thêm một chiếc Vertu trên Nokia E71 rất phổ biến, với bàn phím QWERTY đầy đủ. Công ty đã tạo ra một chiếc điện thoại nắp gập, một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng, được cập nhật với máy ảnh . Cuối cùng, theo thời gian, sau khi Nokia bán ra, Vertu cuối cùng cũng đã lên đường tới Android.

Các quan hệ đối tác mà công ty đặc trưng là không thể tin được. Từ Ferrari, đến Bentley, đến loạt Racetrack Legends có Le Mans và Nürburgring, đến Bang & Olufsen. Vertu làm điện thoại sang trọng cho các Khách hàng của Jet-set , khách du lịch thế giới, người tìm kiếm trải nghiệm và một số người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, điểm bao quát của bản tóm tắt này là Vertu đã bán được hàn triệu điện thoại vì định vị thị trường của nó. Bạn nghĩ Vertu đã bán được bao nhiêu điện thoại kể từ khi công ty ra mắt khoảng 15 năm trước? 10.000 điện thoại? Đợi đã, một số trong số họ rõ ràng không phải là 25.000 đô la. Một số khoảng $ 5.500. Vì vậy, có thể 50.000 điện thoại khi bạn tham gia vào các thị trường như Nga hoặc Trung Quốc, phải không?

Hãy thử gần 500.000 điện thoại . Với giá bán trung bình là 6.000 đô la (mà tôi có thể nói là khá thấp), đó là khoảng 2,7 tỷ đô la doanh thu.

Bây giờ có vẻ hơi giống một đám cháy rác, phải không? Khi chúng ta tranh luận về việc một chiếc Vertu có nên có giá 7.500 đô la hay không, chắc chắn là không nên nếu chúng ta nhìn nó từ góc độ bộ phận thô, thậm chí bao gồm cả kim loại và da kỳ lạ như vàng hồng và cá sấu hoặc cá đuối gai độc. Nhưng túi xách Louis Vuitton bằng nhựa của bạn có giá 2.500 đô la vật liệu không? (vâng, Louis Vuitton là nhựa). Liệu một Audemars Piguet Royal Oak Perpetual gốm đen có giá 85.000 đô la vật liệu? Bạn không đánh đồng chi phí và giá trị với các mặt hàng xa xỉ khác, vậy tại sao với một công ty điện thoại thực tế là một công ty hàng xa xỉ, bán một tầm nhìn xa xỉ cho những khách hàng khó tính và tôi có thể thêm vào những khách hàng rất hạnh phúc?

Mặc dù Vertu không nhất thiết phải thúc đẩy các nhà sản xuất hiện tại theo các hướng cụ thể liên tục, nhưng danh mục sản phẩm cao cấp vô cùng này thực sự đã tạo ra xu hướng cho một loạt những gì bạn đang thấy bây giờ. Tập trung vào sản xuất và chăm sóc, từ trong ra ngoài. Màn hình phủ sapphire. Màn hình OLED . Loa đáng kinh ngạc, chất lượng cao. Bàn phím khoan laser. Hợp kim lỏng. 360 độ của thương hiệu, bao bì và kinh nghiệm. Sợi carbon. Cửa hàng và trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới. Tùy biến hệ điều hành tuyệt vời. Ôi trời, hệ điều hành.

Tôi phải nói rằng tôi không tin có một nhà sản xuất nào đã tùy biến Android tốt hơn Vertu. Nó chỉ cảm thấy như bạn đang sử dụng một cái gì đó đặc biệt và sang trọng. Thật thú vị - mọi thứ từ cách điện thoại tắt màn hình khi bạn khóa nó, đến đồng hồ độc quyền, nhạc chuông được giao hưởng bởi Dàn nhạc Giao hưởng London (Tôi khá chắc chắn rằng tôi đã mua một số điện thoại này trước đây chỉ để làm nhạc chuông và âm thanh đáng kinh ngạc). Nó thực sự là một gói phần mềm tuyệt vời.

Gần đây tôi đã nhảy trở lại thế giới Vertu chỉ trong chốc lát, khi tôi thấy một số mảnh đau khổ xuất hiện, và nó thực sự mang lại rất nhiều kỷ niệm. Nghe có vẻ ngớ ngẩn trong bối cảnh này, nhưng kinh nghiệm rất quan trọng. Cũng giống như trải nghiệm của Apple là vô song, Vertu đã có được điều đó cho thị trường cực kỳ cao cấp. Từ lúc bạn lấy điện thoại ra khỏi bao bì đắt tiền (và khá nặng!), Để nghe giai điệu khởi động Dàn nhạc Giao hưởng London tuyệt đẹp qua những chiếc loa đáng kinh ngạc đó, để gọi cho ai đó và nghe chất lượng cuộc gọi rõ ràng và rõ ràng nhất - đó là những gì Vertu thực hiện trên rất đáng kinh ngạc.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần một chiếc Vertu. Mặc dù chúng tôi có một Apple, hiện đang thúc đẩy ngành công nghiệp điện thoại thông minh hơn bất kỳ công ty nào khác, chúng tôi cần một thương hiệu có thể chấp nhận rủi ro đối với các vật liệu cao cấp. Không phải là một đám cháy rác thực sự, như Essential, tuyên bố sẽ tạo ra một sản phẩm cao cấp nhỏ mà thực sự chỉ là keo và ốc vít.

Mục khác

Chính hãng
Chính hãng

Bảo hành dài hạn

63 tỉnh thành
63 tỉnh thành

Giao hàng tận nơi

Tư vấn tận tình
Tư vấn tận tình

Hỗ trợ 24/7

Chính sách hậu mãi
Chính sách hậu mãi

Bảo trì trọn vòng đời sp