Đang gửi...

Vertu cho thấy tại sao điện thoại thông minh sang trọng

Vertu, nhà sản xuất điện thoại thông minh có giá cao hơn một số xe hơi, giờ ra sao. Công ty đang tạm ngừng hoạt động, và đó chỉ là tạm thời, khi nhà sản xuất điện thoại cao cấp đang chuẩn bị tung mẫu đẳng cấp nhất.

Mặc dù có nhiều thay đổi về quyền sở hữu và nhiều nỗ lực khác nhau để tăng doanh số, điện thoại Vertu đã ở trong tình trạng khủng hoảng trong một thời gian khá lâu, thực hiện các biện pháp quyết liệt như giảm giá một số điện thoại của họ từ khoảng 14.000 đô la xuống còn 'chỉ 5.000 đô la'.

Chủ sở hữu của Vertu, một người Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ duy trì tài sản thương hiệu và nói rằng ông hy vọng sẽ hồi sinh Vertu cuối cùng, nhưng tỷ lệ cược có vẻ mỏng. Nếu bạn hỏi tôi, thật tuyệt vời công ty thậm chí còn tồn tại lâu như vậy.

Đó là một điều để được đánh giá quá cao, miễn là sản phẩm bạn cung cấp ở một mức độ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đó là một thứ khác được đánh giá quá cao và  tệ hơn các sản phẩm có sẵn cho dòng chính.

Các mẫu Vertu đời đầu có thông số kỹ thuật về một thế hệ đằng sau đối thủ và trong khi các thế hệ gần đây bắt kịp một chút, không có cách nào để tiếp cận Vertu là đầu tiên hoặc tốt nhất trên bất kỳ thông số cụ thể nào.

So sánh điều đó với các sản phẩm xa xỉ khác. Trong thời trang, các thương hiệu xa xỉ thuê những nhà thiết kế giỏi nhất. Chúng đại diện cho đỉnh cao của thế giới thời trang, ngay cả khi bạn có thể nhận được nhiều chất lượng tương tự với một phần mười của giá. Nhiều sự lựa chọn thiết kế của họ cuối cùng nhỏ giọt xuống quần chúng.

Xe nâng ô tô cũng vậy; Một chiếc Bugatti quá mức cần thiết cho hầu hết mọi người, nhưng bạn vẫn có thể thừa nhận kỹ thuật và công nghệ đã đi vào nó. Những chiếc xe đắt nhất thường là nhanh nhất, ngay cả khi chủ sở hữu giàu có của họ không thể đạt được những tốc độ đó trong bất kỳ kịch bản thực tế nào.

Vertu đã ngân hàng rằng độc quyền và vật liệu cao cấp một mình sẽ đủ. Trong một cuộc phỏng vấn với The Telegraph, công ty cho biết họ có một thị trường ngách được thừa nhận.

Nhưng nó không đủ để trở thành độc quyền - các thương hiệu xa xỉ cũng phải có khát vọng . Tôi có thể thèm muốn một chiếc Lamborghini, ngay cả khi tôi biết tôi sẽ không bao giờ đủ tiền mua một chiếc. Nếu tôi thấy ai đó đeo một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đẹp, tôi có thể hơi ghen tị. Nhưng tôi không thể tưởng tượng được tại sao mọi người lại ham muốn một chiếc Vertu.

Chắc chắn, bạn không thấy những người nổi tiếng mang theo Vertus - họ mua Apple và Samsung, bởi vì những thương hiệu đó, nói chung, làm cho những thiết bị tốt nhất có thể mua được tiền. Một chiếc iPhone mới là một biểu tượng trạng thái hơn so với Vertu từng có.

Và đó là vì sản xuất hàng loạt chỉ đơn giản là làm cho điện thoại thông minh tốt hơn. Vấn đề dữ liệu lớn: Google và Apple có thể đào tạo trợ lý giọng nói, hệ thống AI và xử lý camera vì số lượng người dùng khổng lồ của họ. Trong khi đó, các lựa chọn phần cứng được thực hiện để xoa dịu số đông, và quá phụ thuộc vào việc lặp lại nhanh chóng để một thương hiệu nhỏ sang trọng theo kịp.

Tất cả những gì đang được nói, tôi nghĩ rằng điện thoại thông minh sang trọng có thể xây dựng một vị trí thích hợp, nhưng không phải là cách mà Vertu đã làm. Thay vì một chiếc điện thoại Android thế hệ cuối cùng với các vật liệu lạ mắt, làm thế nào về một thiết bị thực sự  vượt trội so với đối thủ?

Ý tưởng của tôi về một thương hiệu điện thoại thông minh đầy khát vọng là một thứ đẩy xa ranh giới của những thứ có sẵn, ngay cả khi nó quá đắt để sản xuất hàng loạt. Cung cấp cho tôi RAM 16 GB, dung lượng lưu trữ 512 GB, bộ xử lý mới với hiệu năng điên rồ, ba cảm biến máy ảnh cực kỳ tốt, màn hình sapphire hoàn toàn không viền và chế tạo titan, và sau đó có thể chi hơn 2 nghìn đô la. Có lẽ.

Ngay cả khi đó, thiết bị sẽ phải chịu tốc độ chóng mặt của công nghệ. Tốt nhất, nó sẽ chỉ ở mức trung bình trong vòng năm năm. Nhưng ít nhất nó sẽ cung cấp một cải tiến rõ rệt so với plebes khi phát hành.

Khi mọi thứ đứng, điện thoại thông minh sang trọng là một ý tưởng khủng khiếp. Cái chết của Vertu sẽ khiến không ai ngạc nhiên. Nếu điện thoại thông minh sang trọng sẽ là một thứ, hãy hy vọng họ cung cấp cho mọi người lý do để thực sự muốn một.

Mục khác

Chính hãng
Chính hãng

Bảo hành dài hạn

63 tỉnh thành
63 tỉnh thành

Giao hàng tận nơi

Tư vấn tận tình
Tư vấn tận tình

Hỗ trợ 24/7

Chính sách hậu mãi
Chính sách hậu mãi

Bảo trì trọn vòng đời sp